NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU

Nhượng quyền thương hiệu (Franchise) là việc cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền) được kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thử thách trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận.

 

ƯU ĐIỂM CỦA MUA NHƯỢNG QUYỀN

Có 3 ưu điểm chính:

1.  Ưu điểm lớn nhất là giảm thiểu rủi ro khi đầu tư

2.  Có lợi thế khi đàm phán với nhà cung cấp

3.  Thương hiệu được khách hàng nhận biết và tin dùng

CÁC LOẠI PHÍ CỦA NHƯỢNG QUYỀN

-  Phí nhượng quyền ban đầu: bao gồm quyền sử dụng tên và hệ thống sản xuất, điều hành, đôi khi bao gồm cả việc đào tạo theo chế độ, những thủ tục, tài liệu hướng dẫn, và một số chi tiết phụ trợ khác. Phí này không gồm những thứ như: tài sản cố định, bàn ghế, bất động sản…

-  Phí thành viên: Ngoài phí nhượng quyền, bên mua còn phải trả một loại phí khác gọi là Phí thành viên (royalty fees) hay những khoản thanh toán khác theo thỏa thuận để tiếp tục kinh doanh. Phần chi phí này thường được trích ra từ doanh thu bán hàng, nhưng cũng có thể là một khoản xác định.

 

1. Tại sao nên là Sườn Nướng Cao Bồi?

Một trong những nhà hàng tiên phong trong lĩnh vực “Nướng & Beer”, chuỗi Nhà hàng Sườn Nướng Cao Bồi gần như tạo nên một xu hướng mới trong ngành ẩm thực tại Việt Nam. Sản phẩm chủ lực là các món nướng ngon theo phong cách của Việt Nam, Hàn Quốc, Hongkong,… cùng không gian mở thoáng mát. Bên cạnh đó Sườn Nướng Cao Bồi còn kết nhặt tinh hoa văn hóa ẩm thực từ nhiều vùng miền trên thế giới, Châu Á, Châu  và Châu Mỹ. Đặc biệt nhất là món Sườn Nướng Cao Bồi hòa quyện giữa vị thịt nướng và mùi thịt xông khói là điểm để thực khách nhớ nhung quay lại. Sườn Nướng Cao Bồi nhắm đến phân khúc khách hàng chính gia đình và văn phòng công sở để tạo chiến lược phát triển cho hệ thống nhà hàng.

 

2. Lợi thế cạnh tranh của Sườn Nướng Cao Bồi – Ngon & Độc Đáo:

Với công thức sốt ướp và chế biến độc quyền đặc biệt, các món nướng Sườn Nướng Cao Bồi ngon và khác biệt khi vừa giữ được hương vị tươi của thịt vừa tăng thêm sự đậm đà đặc trưng riêng của từng món. Tiêu biểu có thể kể đến là sốt trái cây, sốt cay, sốt tiêu đen, sốt Cao Bồi… cùng sốt chấm riêng biệt góp phần lớn tạo nên thương hiệu ngon và khác biệt cho Sườn Nướng Cao Bồi.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và thấm nhuần văn hóa dịch vụ Sườn Nướng Cao Bồi là thân thiện, luôn nhiệt tình chào đón, chu đáo – tạo nên bản sắc riêng cho toàn hệ thống.

Tiên phong trong mô hình Nướng & Beer, khác lạ bởi không gian nhà hàng thoáng đãng, kết hợp giữa bàn ghế gỗ đẹp mắt cùng hệ thống hút khói tại bàn hiện đại, Sườn Nướng Cao Bồi hiện đang xu thế thiết kế hiện được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

 

3. Nhượng quyền Sườn Nướng Cao Bồi thì bạn được lợi ích gì?

Tối thiểu rủi ro khi kinh doanh nhà hàng: Khi mua nhượng quyền thương hiệu Sườn Nướng Cao Bồi, rủi ro khi khởi nghiệp của Quý khách được đưa về mức thấp nhất nhờ vào:

Uy tín thương hiệu có sẵn: Thương hiệu Sườn Nướng Cao Bồi đã định hình trong tâm trí người tiêu dùng về sự uy tín, chất lượng của thương hiệu. Do đó, khi tham gia hệ thống Sườn Nướng Cao Bồi, ngay từ đầu bạn đã có thể sinh lời với sự lựa chọn dựa trên thương hiệu từ phía khách hàng.

Nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Tiềm năng phát triển mạnh.

Chiến lược khác biệt hóa – đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường: Thành công trong việc xác định chiến lược đúng đắn, Sườn Nướng Cao Bồi đã phát triển liên tiếp các chi nhánh trong TP. HCM và TP Đà Nẵng.

Có tiềm lực mạnh trong mảng R & D: Việc liên tục cập nhật và phát triển những món ăn ngon mới lạ, đặc biệt riêng có của hệ thống, giúp cho Sườn Nướng Cao Bồi luôn được các thực khách yêu thích và chọn lựa làm điểm đến cho mọi tiệc vui.

Định hướng kế hoạch marketing & phát triển:

+ Hỗ trợ tư vấn kế hoạch phát triển trong quá trình vận hành nhà hàng.

+ Định hướng hoạt động marketing đồng nhất toàn thương hiệu Sườn Nướng Cao Bồi.

Chi phí hợp lý:

+ Khi nhượng quyền một thương hiệu lớn, quý khách sẽ có ưu thế khi đàm phán cùng nhà cung cấp, giúp hoạt động vận hành dễ dàng và hiệu quả.

+ Mức phí nhượng quyền và duy trì thành viên ở mức độ hợp lý, dựa trên sự thỏa thuận và kết quả đàm phán từ đôi bên.

s